อาหาร
อาหารไทย คือ อาหารประจำชาติไทย เป็นเอกลักษณ์วัฒนธรรมการกินที่มีการสั่งสมและถ่ายทอดจากอดีตสู่ปัจจุบัน อาหารของไทย เป็นวัฒนธรรมประจำชาติที่สำคัญของประเทศไทย จากผลการสำรวจ 50 อาหารที่อร่อยที่สุดในโลกเมื่อปีพ.ศ. 2554 จากซีเอ็นเอ็น ( CNN ) อาหารประเทศไทยติดอันดับ 50 อันดับแรกถึง 4 รายการอาหาร ประกอบด้วยส้มตำ น้ำตก ต้มยำกุ้ง
สำคัญของอาหารไทย
อาหารไทยมีความสำคัญ เนื่องจากเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถแสดงออกให้คนทั่วโลกได้ทราบถึง ความเจริญงอกงามด้านความรู้ และวัฒนธรรมอันดีงาม ซึ่งในทุกชาติก็ใช้อาหารเป็นตัวแผยแพร่วัฒนธรรมชาติตนเอง อาหารไทย สูตรมีเอกลัษณ์และความสวยงามเป็นที่หนึ่งไม่แพ้ชาติใดในโลก
จุดเด่นของอาหารไทย
จุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยคือ รสชาติ และสมุนไพร อาหารของไทยจะมีรสชาติครบทุกรส เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม และเผ็ด และนิยมนำสมุนไพรมาเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหาร เช่น พริก มะนาว ข่า ตะไคร้ และสมุนไพรอีกมากมาย เป็นต้น
ฉันก็เห็นด้วยกับคุณคนนี้
ตอบลบ